Nên mua nồi áp suất hay nồi nấu chậm để nấu cháo cho bé?

Có nhiều cách khác nhau để nấu cháo cho bé ăn dặm như sử dụng nồi cơm điện, nồi nấu cháo thông thường, nồi áp suất, nồi ủ, nồi nấu chậm… Vậy các loại nồi này có gì khác nhau, nên mua nồi nào để nấu cháo cho bé? Trong bài viết này tác giả xin đề cập hai sản phẩm tiêu biểu đó chính là nồi áp suất điện và nồi nấu chậm (hay còn gọi là nồi nấu cháo, nồi kho cá đa năng).

noi nau chao cho be chinh hang

Nồi áp suất điện với ưu điểm nổi bật là nấu cực nhanh. Thực phẩm được nấu chín ở nhiệt độ cao kết hợp với áp suất nên một số chất dĩnh dưỡng bị phân hủy. Đây cũng là nhược điểm của nồi áp suất cũng như các sản phẩm khác.

Nồi nấu chậm slow coocker sử dụng công nghệ nấu chậm. Thực phẩm được nấu chín từ từ cho tới nhuyễn nên các chất dinh dưỡng không bị phân hủy bởi nhiệt độ sôi. Chính vì thế khi sử dụng nồi nấu chậm bạn sẽ thấy trong quá trình nấu không có hiện tượng sôi như cách nấu thông thường. Cháo hay thực phẩm được nấu bằng nồi nấu chậm rất nhuyễn và giữ nguyên hương vị cũng như chất dinh dưỡng của thực phẩm. Đồng thời thực phẩm cũng rất nhừ và nhuyễn nên cơ thể dễ dàng hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên nhược điểm của nồi nấu chậm là thời gian nấu khá lâu, thường mất khoảng 3 đến 8 tiếng mỗi lần.

Tuy thời gian nấu lâu nhưng những giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm nồi nấu chậm (nồi kho cá, nồi nấu cháo đa năng) mang lại đã thuyết phục được rất nhiều gia đình sử dụng để nấu cháo cho bé ăn dặm hay kho cá nấu soup cho gia đình. Tại Châu Âu và Mỹ sản phẩm nồi nấu chậm gần như không thể thiếu cho gia đình bởi món soup là món ăn chính.

Xem thêm:  Nồi nấu cháo cho bé loại nào tốt?

Sản phẩm nồi nấu chậm có nhiều loại giá từ 160,000đ đến 990,000đ tại công ty Trí Hưng. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gọi 0466890666, 0973083666 hoặc đặt hàng tại website trihung.com – Website bán hàng chính hãng giá rẻ.

Leave a Reply